Skip to main content

Tất tần tật thông tin cần biết về đơn hàng may mặc Nhật Bản – Cập nhật mới nhất 2024!

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tất tần tật thông tin cần biết về đơn hàng may mặc Nhật Bản – Cập nhật mới nhất 2024!
đơn hàng may mặc nhật bản ek group

Ngành may mặc Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng sản phẩm cao, tay nghề công nhân lành nghề và mức lương hấp dẫn. Do đó, xuất khẩu lao động (XKLĐ) ngành may mặc Nhật Bản luôn là lựa chọn thu hút đông đảo lao động Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về đơn hàng may mặc Nhật Bản.

1. Tổng quan ngành may mặc ở Nhật Bản

Ngành may mặc Nhật Bản có lịch sử phát triển lâu đời và đóng góp quan trọng vào nền kinh tế nước này. Các doanh nghiệp may mặc Nhật Bản luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất.

Các sản phẩm may mặc Nhật Bản được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt, sử dụng nguyên liệu cao cấp và tay nghề công nhân lành nghề. Do đó, sản phẩm may mặc Nhật Bản luôn được thị trường quốc tế ưa chuộng.

Tuy nhiên, ngành may mặc Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với một số thách thức:

 • Thiếu hụt lao động: Nhật Bản đang già hóa dân số, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động trong ngành may mặc.
 • Cạnh tranh từ các quốc gia khác: Ngành may mặc Nhật Bản đang phải cạnh tranh gay gắt với các quốc gia có chi phí sản xuất thấp hơn như Trung Quốc, Việt Nam.
 • Tác động của đại dịch COVID-19: Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành may mặc Nhật Bản, khiến nhu cầu về sản phẩm may mặc giảm sút.
tình hình ngành may mặc ở nhật
Tình hình ngành may mặc ở Nhật

2. Có nên xuất khẩu lao động ngành may mặc tại Nhật?

Có nên tham gia các đơn hàng may mặc Nhật Bản hay không là một trong những thắc mắc của nhiều lao động Việt Nam. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng, từ đó xác định xem nó có phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân hay không.

2.1. Ưu điểm của đơn hàng may mặc Nhật Bản

Một số ưu điểm của đơn may mặc Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Mức lương cao: Mức lương cơ bản cho công nhân may ở Nhật Bản dao động từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng (tương đương 26 – 35 triệu đồng), cao hơn nhiều so với mức lương của công nhân may ở Việt Nam. Nếu làm thêm giờ, thu nhập của bạn có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng/tháng.
 • Chế độ đãi ngộ tốt: Người lao động XKLĐ ngành may mặc tại Nhật Bản được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo luật lao động Nhật Bản, bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ phép, nghỉ lễ, v.v.
 • Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Ngành may mặc Nhật Bản có nền tảng công nghệ tiên tiếntay nghề cao, do đó bạn có cơ hội học hỏi và nâng cao tay nghề của bản thân. Bạn cũng có thể học được nhiều kỹ thuật may hiện đại để khi về nước, bạn có thể tiếp tục làm nghề may mặc và kiếm thu nhập ổn định.
 • Môi trường làm việc an toàn: Các doanh nghiệp may mặc Nhật Bản đều chú trọng đến an toàn lao động, do đó bạn có thể yên tâm làm việc trong môi trường an toàn và đảm bảo sức khỏe.
 • Cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản: XKLĐ ngành may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để bạn học tập và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, một nền văn hóa giàu truyền thốngphát triển hiện đại.
 • Yêu cầu phù hợp với nhiều đối tượng: Không giống các đơn hàng khác, nhiều đơn hàng may mặc Nhật Bản chấp nhận các ứng viên có trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên và chưa có kinh nghiệm.
ưu điểm đơn hàng may mặc nhật bản
Ưu điểm đơn hàng may mặc Nhật Bản

2.2. Nhược điểm của đơn hàng may mặc Nhật Bản

Tuy nhiên, đơn hàng này cũng có một số nhược điểm như:

 • Chi phí XKLĐ cao: Chi phí XKLĐ ngành may mặc tại Nhật Bản dao động từ 20 – 30 triệu đồng, cao hơn so với các ngành XKLĐ khác.
 • Sốc văn hóa: Văn hóa Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt so với văn hóa Việt Nam, do đó bạn có thể gặp phải sốc văn hóa khi mới sang Nhật Bản.

3. Điều kiện, quy trình ứng tuyển đơn hàng may mặc Nhật Bản

Nếu bạn đang muốn tham gia vào các đơn hàng may mặc Nhật Bản thì bạn cần nắm rõ điều kiện và quy trình ứng tuyển. Dưới đây là một số thông tin bạn cần lưu ý:

3.1. Điều kiện xuất khẩu lao động ngành may mặc tại Nhật

điều kiện đi đơn may mặc nhật bản
Điều kiện đi đơn may mặc Nhật Bản

3.2. Quy trình ứng tuyển đơn hàng may mặc Nhật Bản 

 • Tìm kiếm thông tin đơn hàng: Bạn có thể tìm kiếm thông tin đơn hàng may mặc Nhật Bản trên các website uy tín như EK Group.
 • Chọn đơn hàng phù hợp: Sau khi tìm kiếm thông tin, bạn cần chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện và sở thích của bản thân. Hãy lưu ý các yếu tố như: mức lương, chế độ đãi ngộ, yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, ngoại ngữ, địa điểm làm việc, v.v.
 • Đăng ký ứng tuyển: Sau khi chọn được đơn hàng phù hợp, bạn cần liên hệ với công ty cung ứng lao động để đăng ký ứng tuyển. Thông tin liên hệ của công ty cung ứng lao động thường được ghi rõ trên website đăng tải thông tin đơn hàng.
 • Tham gia phỏng vấn: Nếu hồ sơ của bạn được đánh giá phù hợp, bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn. Phỏng vấn thường được tiến hành qua 2 vòng: phỏng vấn sơ bộ và phỏng vấn chi tiết.
 • Kiểm tra sức khỏe: Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu đi kiểm tra sức khỏe theo quy định của Nhật Bản.
 • Tham gia tập huấn: Trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia tập huấn về tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, kỹ năng làm việc và các quy định liên quan.
 • Xuất cảnh sang Nhật Bản: Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản để làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

4. Các loại đơn hàng may mặc tại Nhật

Nghề xe chỉ

紡績運転

Xe chỉ sơ cấp

前紡工程作業

Xe chỉ tinh

精紡工程作業

Guồng chỉ

巻糸工程作業

Xoắn và chặp đôi

合撚糸工程作業

Nghề dệt

織布運転

Thao tác giai đoạn chuẩn bị

準備工程作業

Thao tác dệt

製織工程作業

Hoàn thiện

仕上工程作業

Nhuộm

染 色

Nhuộm len

糸浸染作業

Nhuộm vải, hàng dệt kim

織物・ニット浸染作業

Dệt kim

ニット製品製造

Dệt tất

靴下製造作業

Dệt kim tròn

丸編みニット製造作業

Dệt kim đan dọc

たて編ニット生地製造

Dệt kim đan đọc

たて編ニット生地製造作業

Sản xuất quần áo phụ nữ và trẻ em

婦人子供服製造

Sản xuất quần áo may sẵn cho phụ nữ và trẻ em

婦人子供既製服製造作業

Sản xuất đồ cho nam giới

紳士服製造

Sản xuất đồ may sẵn cho nam giới

紳士既製服製造作業

Sản xuất đồ lót

下着類製造

Sản xuất đồ lót

下着類製造作業

Sản xuất bộ đồ giường

寝具製作

Sản xuất bộ đồ giường

寝具製作作業

Sản xuất thảm

カーペット製造

Sản xuất thảm dệt

織じゅうたん製造作業

Sản xuất thảm chần sợi nổi vòng

タフテッドカーペット製造作業

Sản xuất thảm kim đục lỗ

ニードルパンチカーペット製造作業

Làm hàng vải bạt

帆布製品製造

Làm hàng vải bạt

帆布製品製造作業

May

布はく縫製

May áo sơ mi

ワイシャツ製造作業

May tấm lót ghế

座席シート縫製

May tấm lót ghế ô tô

自動車シート縫製作業

>>> Tham khảo: Tuyển 6 nữ nhân viên may quần áo tại Tokyo <<<

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về đơn hàng may mặc Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động Nhật Bản và cập nhật những đơn hàng mới nhất tại EK GROUP, đừng quên theo dõi Facebook Website chính thức của chúng tôi nhé!

Thẻ bài viết: