Trung tâm Nhật ngữ EK tổ chức cuộc thi HÙNG BIỆN tiếng Nhật chủ đề ““CUỘC SỐNG CỦA BẠN THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC VÀ SAU DỊCH BỆNH COVID-19”

Năm 2020 là một năm biến động vì dịch COVID 19 bùng phát trên khắp thế giới. Đã có rất nhiều người bị nhiễm, thậm chí bị chết vì dịch bệnh này. Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, toàn bộ học sinh, sinh viên cả nước phải nghỉ học để tránh dịch. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Lãnh đạo công ty cùng với trung tâm nhật ngữ EK đã luôn cố gắng nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp để duy trì việc học tập và lĩnh hội văn hóa Nhật Bản cho các bạn học viên.

Nhằm nâng cao sự tự tin trong giao tiếp tiếng Nhật cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn học viên, ngày 20/6/2020 trung tâm đào tạo Nhật ngữ EK  tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng nhật với chủ để “CUỘC SỐNG CỦA BẠN THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC VÀ SAU DỊCH BỆNH COVID-19”. Chủ đề này được các bạn học viên rất hứng thú vì nó phù hợp với bối cảnh thực tế các bạn vừa trải qua.

Hai MC dễ thương 

Về dự cuộc thi hùng biện tiếng nhật, có sự hiện diện của Ban lãnh đạo công ty cũng là Ban Giám khảo cuộc thi:

 • Bà Lâm Phương Thảo – Tổng Giám đốc Công ty EK;
 • Bà Nguyễn Thị Bình – Trưởng Ban quan hệ quốc tế;
 • Bà Đào Thị Hải An – Trưởng phòng đào tạo

Cùng các cán bộ giáo viên, quản sinh và các bạn học viên của trung tâm.

Cuộc thi hùng biện có 7 học viên tham gia tới từ các lớp:

 • Nguyễn Mai Hương – lớp EK45
 • Đào Quang Huy – lớp I59
 • Trần Tiến Thức – lớp I58
 • Trần Thị Hoa – lớp EK35
 • Võ Thị Thanh Loan – lớp EK46
 • Trần Thị Hạnh – lớp I50
 • Phạm Hoàng Anh – lớp I51

Các thí sinh tham dự cuộc thi hùng biện

Mỗi bài hùng biện với 1 nội dung khác nhau, đưa tới cho Ban Giám khảo cũng như các cổ động viên những cảm xúc khác nhau.

Hội trường náo nhiệt hơn với phần thi đố vui có quà tặng. Các câu hỏi liên quan đến đất nước Nhật Bản – Việt Nam được đưa ra, các cánh tay giơ cao và những câu trả lời xuất sắc được Ban tổ chức trao những phần quà khích lệ.

                                                                   

Các cổ động viên sôi nổi

Đan xen những phần thi còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa Việt Nam – Nhật Bản như: tiết mục hát “VIỆT NAM NHỮNG CHUYẾN ĐI” do bạn NGUYỄN THỊ HOA  đến từ lớp I54 trình bày; tiết mục nhảy “VIỆT NAM ƠI” đến từ lớp I50; giọng hát đầy nội lực của tập thể lớp EK44 với bài hát “PAPURIKA” Tạm dịch là ớt chuông đỏ; giọng ca siêu ngọt ngào của bạn MAI THẾ SƠN đến từ lớp EK40 cùng bài hát “QUÊ HƯƠNG BA MIỀN” …

                                     

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn

Tổng kết lại những đánh giá từ Ban Giám khảo, chung cuộc có 3 giải thưởng được trao dành cho các bạn sau:

 • Giải Nhất: thuộc về bạn Trần Thị Hạnh – lớp I50
 • Giải nhì : thuộc về bạn Đào Quang Huy – lớp I59
 • Giải ba: thuộc về bạn Võ Thị Thanh Loan – lớp EK46

Các bạn cùng chụp hình lưu niệm

thi hùng biện tiếng nhật chủ để “CUỘC SỐNG CỦA BẠN THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC VÀ SAU DỊCH BỆNH COVID-19”  không chỉ là nơi để các học viên trải lòng về những thay đổi trong cuộc sống của mình, mà còn giúp các bạn nhận ra những giá trị mình rút ra được khi đối mặt với khó khăn thử thách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *