KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

 

Tôi nên học tiếng Nhật như thế nào ? Tôi nên tập trung học kĩ năng nào trong tiếng Nhật ? Có lẽ khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới không chỉ riêng tiếng Nhật, bạn luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi như vậy. Đừng quá lo lắng vì tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghệm khi học tiếng Nhật nhé!

  1. Nắm chắc ngữ pháp:

Điều này nghe rất cổ điển và có thể đã lỗi thời, nhưng tin mình đi, biết ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng nhật và cũng làm cho cách nói của bạn trở nên phong phú hơn. Kinh nghiệm học tiếng Nhật mà mình cảm thấy hiệu quả nhất là chọn một cuốn sách ngữ pháp tổng hợp và bắt đầu từ cấu trúc câu đơn giản đến cấu trúc phức tạp. Một khi bạn hiểu cách dùng của chúng, hãy sử dụng chúng càng nhiều càng tốt . Nếu có thể , hãy ứng dụng ngữ pháp mới mà bạn vừa học được với một người bản xứ hoặc một người rất thành thạo tiếng Nhật.

Lặp đi lặp lại một cấu trúc đến khi nhuần nhuyễn rất quan trọng khi bạn bắt đầu học một kiến thức mới. Bạn sử dụng những gì bạn đã học càng nhiều càng tốt, theo kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình tốt hơn hết bạn nên áp dụng nó trong mọi hoạt động và dần dần chúng sẽ trở thành kiến thức của riêng bạn.

  1. Cách học thuộc từ vựng:

Từ mới tiếng Nhật như một kho tàng đồ sộ chờ bạn đến khám phá. Một vài người thích thú, hăm hở khám phá, nhưng đa số có tâm lý e ngại phải học từ mới. Mình cũng đã mất rất nhiều thời gian để đúc kết ra kinh nghiệm học tiếng nhật: đừng lo lắng quá nhiều về việc ghi nhớ lượng lớn của các từ mới. Bởi trong cuộc sống thực , bạn sẽ phải đối mặt thường xuyên với các từ mới đó thôi. Luyện tập dần dần và đem chúng áp dụng ra ngoài thực tiễn càng nhiều càng tốt, chẳng mấy chốc vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khi bạn gặp một từ mới và không hiểu những nghĩa của nó là gì, hoặc bạn muốn nói điều gì đó nhưng không biết làm thế nào để biểu đạt nó, rất đơn giản bạn chỉ cần hỏi một người nào đó, hoặc tìm nó trong một từ điển, hoặc trên internet.

  1. Kanji – chữ Hán:

Học chữ Hán là một cơn ác mộng đối với nhiều người học tiếng Nhật. Có quá nhiều ký tự học để thành thạo trong tiếng Nhật . Trẻ em học tiếng Nhật phải học hơn 2000 chữ Hán trong hơn 9 năm . Làm thế nào bạn có thể bắt kịp với những người bản xứ …?

Kinh nghiệm học tiếng nhật của mình là hãy khởi đầu với chữ Hán của các từ mà bạn đã quen thuộc hay thường xuyên sử dụng. Nó sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ ngôn ngữ phồn thể này. Nhớ là cố gắng kết hợp chữ kanji mình đã học với nghĩa của nó, từ đó không những vốn chữ hán của bạn tăng lên mà từ vựng cũng được trau dồi nữa.

Một khi bạn biết một vài ký tự chữ Hán, hãy sử dụng chúng trong văn bản của bạn thường xuyên! Cách đơn giản nhất khi viết một văn bản là sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính. Người Nhật Bản thường sử dụng kiến thức romaji của họ. Khi bạn thiết lập bằng ngôn ngữ Nhật Bản, bạn gõ romaji ,chúng sẽ tự động được thay đổi bằng Hiragana.

Nếu bạn thích viết bằng tay, bạn có thể viết câu ngắn bằng cách sử dụng chữ Hán bạn đã học . Bạn sẽ nhớ chữ hán đó rất nhanh vì bạn đã thực hành nó trong câu.

Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Tuy nhiên, chỉ cần có quyết tâm các bạn sẽ làm được. Hãy cố gắng lên nhé! Chúc các bạn thành công!!!

Nguồn: ST  internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *