HOA TỬ ĐẰNG NHẬT BẢN

Không chỉ nổi tiếng nhờ sắc hồng của hoa anh đào, đất nước Nhật Bản còn có màu tím rợp trời của loài hoa tử đằng. Nếu đi du lịch Nhật Bản vào đúng dịp loài hoa này nở rộ, du khách hãy đến tham quan và chiêm ngưỡng sắc tím ấy. Có rất nhiều người đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoa tử đằng Nhật Bản.

Theo tiếng Nhật thì hoa tử đằng được gọi là hoa Fuji. Tên tiếng Anh của loài hoa này là hoa Wisteria. Tên tiếng Pháp là Glycine, Glycine de Chine; còn người Việt gọi là Dây sắn tía, hoa Chu đằng, hoa Đằng la. Có tài liệu nói loài hoa này có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ xa xôi. Cũng có nơi cho rằng nó là cây bản địa ở Trung Quốc. Thế rồi, không biết từ lúc nào hoa tử đằng đã được trồng khắp Nhật Bản, dần trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Hoa tử đằng rất lạ, mỗi chu kỳ hoa nở là rất lâu, có khi tới 15 năm hoa mới nở một lần. Với vẻ đẹp yêu kiều của mình cùng đặc tính đó, hoa tử đằng tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu. Đây cũng là loài hoa đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều thi sĩ. 

Với vẻ đẹp của mình, đường hầm hoa tử đằng này từng là phim trường cho bộ phim của nước ngoài. Ngoài ra đây cũng là địa điểm lý tưởng để chụp những bộ ảnh lý tưởng hoặc là địa điểm để các cặp đôi hẹn hò, tay trong tay. 

Ảnh sưu tầm

Công viên hoa Ashikaga, nằm tại thành phố Ashikaga, Tochigi

              Khu vườn còn có nhiều loại hoa tử đằng quý hiếm

 2 vòm tử đằng khổng lồ Cây tử đằng cổ thụ đã hơn 150 năm tuổi.   Đường hầm hoa tử đằng vàng rực rỡ       Lối đi phủ kín hoa tử đằng trắng tinh khiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *