ĐỊA ĐIỂM TRƯỢT TUYẾT Ở NHẬT BẢN

Top  địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản đẹp và ấn tượng nhất

Những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản thu hút du khách
Nozawa Onsen ở tỉnh Nagano

Trượt tuyết là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích khi du lịch Nhật Bản? Vậy có những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản nào nổi tiếng hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình những điểm đến ưng ý nhất. 

Thời điểm trượt tuyết đẹp nhất ở Nhật Bản

Khi nào nên đi trượt tuyết ở Nhật Bản? Mùa trượt tuyết tại xứ sở hoa anh đào kéo dài từ giữa tháng 12 tới tháng 4 năm sau, ngoài ra có thể chênh lệch tùy theo vị trí của từng khu và khu nghỉ dưỡng. Trong đó, Hokkaido có vị trí ở phía Bắc của Nhật Bản và núi thuộc Nagano có độ cao lớn hơn nên thường có tuyết sớm hơn những vùng khác.

Những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản đẹp nhất
Thời gian từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau là mùa trượt tuyết đẹp nhất ở Nhật Bản

Mùa tuyết cao điểm ở Nhật Bản vào tháng 1 và tháng 2, trong hai tháng này lượng tuyết rơi thường xuyên và dày nhất. Ngoài ra, cũng có những đợt tuyết rơi mạnh vào tháng 3, tuy nhiên thời gian này đôi khi thời tiết có nắng ấm.  khoảng thời gian dịp Giáng Sinh và đón năm mới, gần Tết Nguyên Đán vào tháng 2 là thời điểm du khách đi trượt tuyết nhiều nhất.

Những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản đẹp nhất

Với đặc trưng địa hình có nhiều núi vì vậy xứ Phù Tang sở hữu nhiều địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản đẹp thu hút du khách tới nghỉ dưỡng và trượt tuyết.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba ở tỉnh Niigata

Naeba là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng và được nhiều người yêu thích ở Niigata. Khu vực này rất rộng lớn gồm có khu nghỉ dưỡng là Kagura Ski Resort, lý tưởng cho chuyến du lịch mùa đông nghỉ dưỡng. Ghé thăm khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba ở tỉnh Niigata hứa hẹn bạn sẽ có những giây phút thư giãn cùng tuyết trắng nơi đây và thỏa thích vui chơi, nghỉ dưỡng đáng nhớ đó.

Những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản nổi tiếng nhất
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba ở tỉnh Niigata

Zao Onsen ở tỉnh Yamagata

Nhắc tới những địa điểm trượt tuyết tốt nhất tại Nhật Bản phải kể tới Zao Onsen ở Yamagata. Nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ và mùa đông là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi đây. Mùa tuyết rơi nơi đây kéo dài từ tháng 12 tới tháng 5 năm sau được xem là nơi có mùa trượt tuyết dài nhất xứ Phù Tang. Để tham gia trượt tuyết tại đây bạn cần tham gia một khóa học trượt tuyết để cải thiện kỹ năng của mình. Thời gian đẹp nhất để tới Zao Onsen là giữa tháng 2.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Niseko 

Thêm một địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản được nhiều du khách yêu thích hiện nay đó chính là Niseko. Đây là một thị trấn nhỏ thuộc Hokkaido nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. Hàng năm, tại Niseko thu hút người dân địa phương và hàng nghìn lượt du khách tới tham gia trượt tuyết. Sở dĩ như vậy là do tuyết ở đây có địa hình trượt dài, phục vụ cả trượt tuyết vào ban đêm, có cáp treo, xung quanh có nhiều cảnh đẹp và có nhà hàng tiện lợi cùng suối nước nóng.

Địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản hấp dẫn nhất hiện nay
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Niseko

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Furano ở Hokkaido

Furano được xem là nơi trượt tuyết tốt nhất mùa đông ở Nhật Bản với những khu nghỉ mát trượt tuyết. Furano Ski Resort hấp dẫn du khách với chất lượng tuyết tốt, phong cảnh đẹp và có dịch vụ trượt tuyết, trượt ván tuyết rất phát triển. Mùa trượt tuyết ở Furano kéo dài từ cuối tháng 11 tới tháng 5 năm sau, quãng đường trượt tuyết kéo dài khoảng 4000m. Nơi đây được đánh giá là địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản hàng đầu với các hoạt động thú vị  khi đặt tour du lịch Nhật Bản như: Đi bộ trên tuyết, trượt ván tuyết, khinh khí cầu, đi xe trượt tuyết…

Nozawa Onsen ở tỉnh Nagano

Nếu bạn có dự định trượt tuyết ở Nozawa Onsen nên tới sớm trước khoảng thời gian ngày 15/1, vì nơi đây sẽ diễn ra lễ hội lửa Dosojin vô cùng sôi động. Trượt ván tuyết và trượt tuyết là hai loại hình độc đáo nhất tại đây và được du khách rất yêu thích. Nozawa Onsen được đánh giá là một trong những khu nghỉ dưỡng và trượt ván tuyết đẹp nhất trên thế giới. Đây vốn là một ngôi làng nhỏ nổi tiếng với tắm suối nước nóng và đặc biệt là tuyết phủ trên sườn núi vô cùng lãng mạn.

Những địa điểm trượt tuyết ở Nhật Bản thu hút du khách

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kiroro ở Sapporo

Du lịch Nhật Bản nên trượt tuyết ở đâu? Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kiroro ở Sapporo với những dịch vụ cao cấp hứa hẹn bạn sẽ có những giây phút vui chơi đáng nhớ tại đây đó. Khu trượt tuyết này có nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn cùng dịch vụ hiện đại. Bên cạnh đó, du khách còn được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyết xung quanh tuyệt đẹp và đi thuyền gondola.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *