OKINAWA-THIÊN ĐƯỜNG CỦA BIỂN VÀ NHỮNG THÚ VỊ KHÔNG THỂ BỎ QUA (PHẦN CUỐI)

41. Thung lũng Gangala [Khu vực phía Nam] <Hoạt động>

Thung lũng Gangala là một thung lũng được hình thành do sự sụp đổ của một hang động đá vôi hàng trăm ngàn năm trước. Tại thời điểm này, nó đã trở nên phổ biến như một khu du lịch hang động. Bên trong các cơ sở là một quán cà phê hang động có sức chứa 100 người, và tùy theo mùa, các nghệ sĩ nổi tiếng chơi các buổi hòa nhạc ở đó.

Ngày nghỉ Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm
Địa chỉ Maekawa-202 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa 沖縄県南城市玉城前川202
Trang web (tiếng Nhật) https://gangala.com/?utm_source=googlemybusiness
Trang Web (tiếng Anh) https://peraichi.com/landing_pages/view/gangalaen
Khác Lưu ý: chỉ nhận khách đi theo tour

42. Bánh Tart Khoai lang tím [Khu vực trung tâm] <Ẩm thực>

Sự kết hợp của khoai lang tím, một trong những sản phẩm địa phương của Okinawa và bánh tạc tạo nên một món ngọt ngon rất nổi tiếng làm một món quà lưu niệm. Có chuyến tham quan của cửa hàng nguyên bản nơi sản xuất tạc khoai lang tím, và nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Bánh tạc khoai lang tím đã trở nên nổi tiếng đến nỗi họ thậm chí còn bán dây đeo điện thoại di động màu bánh tạc khoai lang tím!

Địa chỉ 657-1 Uza, Yomitan-son, Nakagami-gun, Okinawa
Trang web (tiếng Nhật) https://www.okashigoten.co.jp/

43. Okinawa World [Khu vực phía Nam] <Hoạt động>

okinawa world
Mix and Match Studio / Shutterstock.com

Công viên giải trí lớn cách Sân bay Naha khoảng 30m, nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và truyền thống của Okinawa. Trong công viên, có một hang động được cho là đẹp nhất ở phía đông được khoảng 1 triệu người ghé thăm mỗi năm. Ở đây, bạn có thể thưởng thức một số hang động thắp sáng. Tại công viên, nơi có chủ đề như khu vực trung tâm của lâu đài Ryukyu cũ, bạn có thể tìm hiểu về những ngôi nhà truyền thống của Okinawa, nơi được chỉ định là tài sản văn hóa hữu hình quốc gia.

Giờ mở cửa 9:00 ~ 17:30 (đón khách đến 16:30)
Giá Người lớn: 650 yên – 1700 yên (tùy loại vé) Trẻ em: 330 yên – 850 yên (tùy loại vé)
Địa chỉ Maekawa-1336 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa 沖縄県南城市玉城前川1336 Google Maps
Trang web (tiếng Nhật) https://www.gyokusendo.co.jp/okinawaworld/
Trang Web (tiếng Anh) https://www.gyokusendo.co.jp/okinawaworld/en/

44. Shuri Ryusen [Khu vực phía Nam] <Hoạt động>

Tại đây, bạn có thể thử sức mình với nghề nhuộm truyền thống của Okinawa, việc sử dụng san hô, và tự làm túi đeo hoặc áo phông – một món quà lưu niệm lý tưởng cho chuyến thăm của bạn! Nơi đây chào đón những người mới bắt đầu, và chỉ mất khoảng 30 phút để làm.

Giờ mở cửa 9:00 ~ 18:00
Địa chỉ Okinawa, Naha, Shuriyamagawacho, 1 Chome−54 沖縄県那覇市首里山川町 1-54 Google Maps
Trang web (tiếng Nhật) https://www.shuri-ryusen.com/
Trang Web (tiếng Anh) https://www.shuri-ryusen.com/en/

45. Di tích Thành cổ Zakimi  [Khu vực trung tâm]<Tham quan>

di tích thành cổ Zakimi
 

Di tích của một thành cổ được xây dựng vào đầu thế kỷ 15 tại làng Yomitan. Với cổng hình vòm tuyệt đẹp và những bức tường lâu đài bằng đá, thành cổ Zakimi nổi tiếng là một trong những di tích thành cổ được bảo tồn tốt nhất ở Okinawa. Với vị trí gần làng Murasaki, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm cả hai nơi này. Thành cổ Zakimi đã được đăng ký là Di sản Thế giới UNESCO.

Địa chỉ 7086 Zakimi, Yomitan, Nakagami, Okinawa 沖縄県中頭郡読谷村座喜味 708 6 Google Maps
Trang web (tiếng Nhật) https://www.vill.yomitan.okinawa.jp/facilities/post-14.html

46. Quán Cà phê bên bờ biển [Khu vực phía Nam] <Ẩm thực>

Một quán cà phê thư giãn với một cửa sổ lớn mở ra một cái nhìn ngoạn mục ra biển. Thưởng thức cà phê và bánh sandwich trong khi lắng nghe âm thanh của sóng thật tuyệt vời. Sau khi thưởng thức bữa ăn của bạn tại quán cà phê, tại sao không đi dạo thư giãn trên bãi biển?

Giờ mở cửa Thứ Hai: 14:00 ~ 20:00 Thứ Ba – Thứ Năm: 10:00 ~ 20:00 Thứ Sáu ~ Chủ nhật: 8:00 ~ 20:00 ※Ngày lễ: 10:00 ~ 20:00
Địa chỉ 2-1 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa 沖縄県南城市玉城字玉城2-1 Google Maps
Trang web (tiếng Nhật) https://sachibaru.jp/hamacha/
Trang Web (tiếng Anh) https://sachibaru.jp/en/hamacha/

47. Kem Blue Seal <Ẩm thực>

kem Blue Seal
Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

Hương vị độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ngoài nước Nhật Bản. Nguyên bản được bắt đầu từ thời Mỹ chiếm đóng, nó kết hợp một cách đặc biệt hấp dẫn là kem Mỹ với các thành phần của Okinawa. Được người dân Okinawa yêu thích, Blue Seal bán hơn 30 loại kem khác nhau, bao gồm một số hương vị khá kỳ lạ như khoai lang tím và cam quýt (chanh tắc)

Địa chỉ Chi nhánh khắp Okinawa
Trang web (tiếng Nhật) https://en.blueseal.co.jp/

48. Nhà máy rượu Awamori Zuisen [Khu vực phía Nam] <Hoạt động>

Được thành lập vào năm 1887, Nhà máy rượu Zuisen là một trong những nhà máy rượu awamori truyền thống nhất ở Okinawa. Awamori là đồ uống địa phương của Okinawa, được người dân Okinawa yêu thích kể từ thời Vương quốc Ryukyu. Nó thậm chí đã nhận được giải thưởng rượu ở nước ngoài, là ở Mỹ và Anh. Nhà máy rượu mở phục vụ các tour du lịch.

Địa chỉ 1 Chome−35Shurisakiyamacho, Naha, Okinawa 沖縄県那覇市首里崎山町1丁目35 Google Maps

49. Dojo Bar [Khu vực phía Nam] <Ẩm thực>

Một quán bar rất độc đáo theo chủ đề karate. Đây là một quán bar quốc tế thực sự nổi tiếng với cả người hâm mộ karate trong và ngoài nước. Cũng như rượu Okinawa, nơi đây phục vụ tất cả các loại cocktail được đặt tên theo kỹ thuật karate. Điều hành bởi chủ người Anh. Nơi dây cũng rất dễ dàng đi đến từ ga tàu điện trên không.

※ Địa điểm này đã đóng cửa

50. Chinsuko <Ẩm thực>

Một món ngọt truyền thống của Okinawa đã được sản xuất từ thời Vương quốc Ryukyu. Đó là một trong những món quà lưu niệm tiêu biểu của khu vực. Vốn được thưởng thực trong lễ kỷ niệm của hoàng gia Ryukyu và quý tộc. Ngày nay, bạn có thể thưởng thức tất cả các loại hương vị của chinsuko, bao gồm cả sô cô la và khoai lang tím.

Okinawa – nơi bạn có thể tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp và các hoạt động biển khi còn ở Nhật Bản. Tại sao không ghé thăm Okinawa để tận hưởng nhịp sống bình yên trên các hòn đảo phía nam và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử độc đáo của nơi đây?

Nguồn: ST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *