日本の労働輸出の動向

Bạn có biết theo như thống kê cho thấy lao động Việt Nam sang Nhật Bản đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường vô cùng tiềm năng và thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động Nhật Bản.

Nhận thấy sự chuyển biến ngày càng tích cực của thị trường này, cả chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đều ban hành những chính sách hết sức ưu tiên.

Về phía chính phủ Việt Nam:

  • Cho phép các công ty tư nhân được đưa người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: nhận thấy nhu cầu tuyển dụng của các xí nghiệp Nhật Bản ngày càng lớn, thông qua quá trình đánh giá xem xét nghiêm ngặt, Bộ lao động thương binh và xã hội đã cấp phép cho các công ty xuất khẩu lao động.
  • Hỗ trợ quá trình làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng hơn
  • Hỗ trợ vay vốn tại các ngân hàng chính sách địa phương

Chính phủ Nhật Bản:

  • Nới lỏng về các vấn đề thủ tục xin visa
  • Liên tục có các dự luật tăng lương
  • Các chính sách ưu tiên, đãi ngộ cho lao động là người nước ngoài cũng ngày càng được chú trọng: bảo hiểm, phúc lợi xã hội,…
  • Đồng thời những diễn biến tích cực của tỷ giá đồng yên trong thời gian qua đã cho thấy được dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế Nhật Bản.

Chúng tôi tin rằng ngoài những chuyển biến tích cực của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được chúng tôi nêu trên, so với những thị trường xuất khẩu lao động khác thì Nhật Bản luôn được đánh giá sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người lao động hơn.

Nếu bạn đang có ý định đi lao động Nhật Bản thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các lao động. Tuy nhiên trước khi bạn tìm hiểu về chương trình đi lao động Nhật Bản bạn cũng phải thật lưu ý.

Nếu có thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です